- Sữa non là thức ăn đầu tiên dành cho trẻ nhỏ nó chứa tất cả các chế độ dinh dưỡng cần thiết, globulin miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, kháng thể, vitamin, khoáng chất, enzyme, amino axit giúp cho cơ thể yếu ớt của bé được khỏe mạnh, thành phần quan trọng nhất của sữa non là yếu tố tăng trưởng- sản xuất bởi tuyến yên, thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng giúp điều hòa cơ thể, chất dịch cơ thể, cơ bắp và xương phát triển, đường và chất béo chuyển hóa , và chức năng của tim
- Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng sữa non có thể tái tạo tế bào làm chậm sự lão hóa của tế bào thần kinh giúp ích trong việc điều trị bệnh Alzheimer, bên cạnh đó thành phần colostrin-một dạng polypeptide proline có hiệu quả trong điều trị Alzheimer, ngăn chặn làm chậm việc tổng hợp độc tính beta-amyloid là thành phần chính của mảng bám trong não gây bệnh Alzheimer (Journal of Nutrition, Health and Aging, July)
- Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại seoul xem sữa non liệu có tác dụng chống viêm trên tế bào biểu mô ruột của sữa non hay không, họ đã phát hiện ra sữa non có tác dụng ức chế và tắt dấu hiệu của viêm nhiếm(Nutrition Research, April)
Từ xưa người ta đã sử dụng sữa non như là một loại vắc xin, kháng sinh để phòng chống bệnh tật - Sữa non của bò từ xa xưa đã được ứng dụng để chữa bệnh, tăng cường miễn dịch. Ở Mỹ trước khi có kháng sinh họ đã dùng sữa non như một chất kháng sinh để trị bệnh, và bác sĩ đã dùng nó như vắc xin để phòng bệnh bại liệt ở trẻ nhỏ
===================
Tại sao sữa non lại bảo vệ cơ thể khỏi bệnh một cách độc đáo như thế
- Hầu hết các tác nhân gây bệnh đều bắt nguồn từ đường ruột. Tất cả quá trình đấu tranh lẫn nhau giữa các vi khuẩn virus có hại với có lợi đều diễn ra tại màng nhầy của đường ruột
- Tiến sĩ người Anh David Tyrell đã chỉ ra rằng phần lớn các miễn dịch trong sữa không đươc hấp thụ vẫn ở lại đường ruột và thực hiện chức năng chống lại hại khuẩn giúp hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh, những yếu tố miễn dịch đã được hấp thụ thì thực hiện chức năng bảo vệ bên trong.
Yếu tố miễn dịch và tăng trưởng sản xuất của động vật có vú khác gần giống với những người tìm thấy trong sữa non của con người. IGF-1 từ sữa non thực hiện nhiều chức năng của hormone tăng trưởng
Sau khi nhận được các yếu tố tăng trưởng từ sữa mẹ, cơ thể bắt đầu tăng trưởng mạnh. Mức độ này tăng liên tục cho đến khi trưởng thành, sau khi 30 tuổi tốc độ tăng trưởng chỉ còn 20%so mới mức cao nhất, da bắt đầu nhăn, mềm ra, xương khớp khô dần, mức độ hồi phục chậm lại, dễ bị cảm cúm, niềm say mê trong cuộc sống giảm dần, bớt nóng giận và chấp nhận cuộc sống hiện tại ít phấn đấu hơn,…
HGH giống như nguồn năng lượng của cơ thể, không gì có thể thay thế HGH trong việc chống lại lão hóa của cơ thể. Nó giúp kiểm soát trọng lượng, giảm béo bụng, tốt cho bệnh tiểu đường và tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung sữa non của bò có thể làm tăng mức độ IGF-1 (Australian Conference of Science and Medicine in Sport, Adelaide, South Australia). IGF được phân loại như là một mitogen kiểm soát sự sao chép và sửa chữa DNA và RNA để kích thích tăng trưởng và sửa chữa tế bào ( Journal of Biochemistry , 1988)
Đến khi nhận ra mình đang già đi, mọi người thường tìm đến các loại vitamin, khoáng chất và thảo dược hỗ trợ cho sắc đẹp và sức khỏe, nhưng thực vật và khoáng chất không có hệ thống miễn dịch giống như của người, không sản xuất các yếu tố miễn dịch tương tự hoặc immunoglubulins, và họ không có các yếu tố tăng trưởng cho xương, cơ bắp hoặc da. Chỉ có sữa non của động vật có vú mới có các yếu tố tăng trưởng và miễn dịch gần giống như của người