Cao huyết áp là bệnh phổ biến và tỷ lệ ngày càng tăng và số người bệnh tăng lên. chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh: ăn mặn, đồ ăn chế biến sẵn, dầu mỡ nhiều cùng một lối sống ít vận động. Điều này làm ta nhận ra chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng mắc bệnh và càng quan trọng hơn với những người đang mắc bệnh, muốn giảm thiểu những biến chứng do bệnh gây nên thì việc cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng cần thiết kết hợp chế độ tập luyện phù hợp là yêu cầu dành cho những người chưa và đang mắc bệnh
Sơ lược về những nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp
Hầu hết các trường hợp cao huyết áp thường ở độ tuổi trên 45 và nữ giới bị nhiều hơn nam
- Yếu tố di truyền là nguy cơ gây bệnh cao huyết áp
- Người tiểu đường dễ bị cao huyết áp
- Ăn nhiều chất béo, dư cân có nguy cơ cao bệnh cao huyết áp
- Ăn mặn làm tăng gánh nặng lên tim làm ảnh hưởng đến huyết áp. Chúng ta chỉ nên sử dụng 1500mg natri/ngày, ít ăn đồ chế biến sẵn, chất béo nhiều điển hình là các loại thức ăn chiên
- Căng thẳng ảnh hưởng đến tim và hệ thống mạch máu vì thế nó làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Ngoài ra khi căng thẳng chúng ta dễ dàng ăn những loại thực phẩm béo cao, đồ chiên xào, thức ăn nhanh để giảm stress
- Cao huyết áp và Trọng lượng: dư cân làm tăng áp lực lên tim và tăng nguy cơ huyết áp cao. Một chế độ ăn nhiều ra xanh trái cây có tác dụng làm giảm huyết áp nhanh dành cho những người đang có mức độ huyết áp tăng cao
- Rượu: Theo hiệp hội tim mạch Hoa kỳ bạn nên uống dưới 2 ly rượu/mỗi ngày đối với nam và 1 ly/ngày đối với nữ
- Caffeine: Hiện nay chưa có bằng chứng thuyết phục để nói rằng caffeine làm tăng huyết áp. nhưng nó làm tăng huyết áp tạm thời. Nên chúng ta có thể dùng 1-2 ly/ngày
- Đối với phụ nữ mang thai: cẩn thận đối với bệnh cao huyết áp khi chúng ta mang thai vì nó ảnh hưởng đến lượng cung cấp oxy cho bé. Tình trạng cao huyết áp xảy ra trong thai kỳ đối với các mẹ có tiền sử huyết áp cao và kể cả những người chưa từng bị
- Sử dụng thuốc trị bệnh: Một số loại thuốc có thể gây cao huyết áp như: thuốc cảm, thuốc thông mũi, thuốc giảm đau có Nsaid, corticoid, thuốc giảm cân, thuốc tránh thai, an thần
- Đối với trẻ em: những đứa trẻ có cân nặng hơn mức bình thường sẽ dễ bị cao huyết áp hơn
Tại sao sữa non giúp ổn định huyết áp
Theo Susan M. Groziak and G. D. Miller* (National Dairy Council, Dairy Management Inc. 10255 W. Higgins, Suite 900, Rosemont, IL 60018, USA) đã chứng minh rằng tăng mức tiêu thụ sữa và sản phẩm sữa giúp giảm nguy cơ huyết áp cao. Nhiều khoáng chất được tìm thấy trong sữa đã được chứng minh có một mối quan hệ nghịch đảo với huyết áp. Peptide hình thành trong quá trình tiêu hóa sữa protein cũng đã được chứng minh giúp hạ huyết áp
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng peptide được tìm thấy trong sữa non của bò, giống cơ chế hoạt động của một loại thuốc huyết áp được sử dụng bởi hàng chục triệu người ở Mỹ, thay vì sử dụng thuốc tây dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm thì ta thay thế thuốc bằng sữa non sẽ tốt hơn rất nhiều, ngoài ra trong sữa non chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ sung cho cơ thể, đẵ biệt là kháng thể tự nhiên trong sữa non là thành phần quý báu nhất giúp cơ thể chống lại virus vi khuẩn gây bệnh
Alpha Lipid LifeLine hỗ trợ tốt cho người bệnh cao huyết áp
*Sữa non Alpha lipid LifeLine được chiết xuất từ sữa non được nhập khẩu trực tiếp toàn bộ từ New Zealand. Với hơn 34 năm kinh nghiệm phát triển và hoàn thiện sản phẩm sữa non, chiếm 75% thị phần tại New Zealand, với hơn 6 triệu con bò sữa được chăn thả tự nhiên, không sử dụng bất kỳ thuốc diệt cỏ, phân hóa học , thuốc trừ sâu, kháng sinh hay hormones tổng hợp nào
- Sữa non Alpha lipid được tách đường, đạm, béo nên vô cùng an toàn cho bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch tiểu đường sử dụng
- Yếu tố tái tạo tế bào giúp các tế bào thần kinh bị tổn thương được hồi phục dần, giúp cải thiện bệnh cao huyết áp
- Kháng thể tự nhiên giúp cơ thể khỏe manh, dẻo dai, ít bệnh, ít sử dụng thuốc tây, từ đó hạn chế việc tổn hại các cơ quan nội tạng do thuốc tây gây nên
- Canxi đầy đủ cho quá trình phát triển, tái tạo lại xương khớp, bảo đảm cho bộ xương của chúng ta được khỏe mạnh, không bị các bệnh do thiếu canxi gây ra