Tiêu thụ thịt và nguy cơ ung thư

sua non alpha lipid dinh duong hoan haoTiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ ung thư đang là đề tài mà nhiều công trình nghiên cứu thực hiện, rau quả giúp giảm nguy cơ, trong khi thịt, các sản phẩm từ động vật và các thực phẩm béo khác thường làm tăng nguy cơ. Tổ chức y tế thế giới đã xác định dinh dưỡng chiếm 30% nguyên nhân gây ra ung thư ở các nước phát triển và chiếm 20% ở các nước đang phát triển, người càng ít ăn thịt thì ít phát bệnh. Tại Anh họ đã làm các nghiên cứu về vấn đề này và kết luận người ăn chay ít bị ung thư hơn người ăn thịt khoảng 40%. Công trình nghiên cứu tại đại học Harvard đã chỉ ra rằng ăn thịt hàng ngày có nguy cơ ung thư ruột kết gấp 3 lần so với những người hiếm khi ăn thịt

Thịt chứa loại protein động vật, chất béo bão hòa, trong nhiều truoefng hợp nó sản sinh ra các hợp chất gây ung thư như HCA được hình thành trong quá trình chế biến, PAHs được hình thành trong lúc đốt cháy hữu cơ, ngoài ra hàm lượng chất béo cao làm tăng sản xuất hóc môn tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến hóc mon như ung thư vú, tuyến tiền liệt

==================

Các hợp chất gây ung thư trong thịt trong quá trình chế biến

HCA

Một hợp chất gây biến đổi gen, được hình thành trong quá trình chế biến bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt lợn và cá, ngoài ra những món nướng cũng xuất hiện hợp chất này. Ngiệt độ càng cao càng tăng nguy cơ xuất hiện các hợp chất gây ung thư

Ngiên cứu được thực hiên trên 952 đói tượng bị ung thư và 1205 kiểm soát tại đại học Utah cho thấy lượng thịt chế biến hoặc nấu chín với nhiệt độ càng cao càng có nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Hydrocacbon thơm đa vòng PAHs

PAHs xuất hiện càng nhiều khi nướng thịt qua lửa trực tiếp với nhiệt độ càng cao. PAHs có mối quan hệ trực tiếp trong các bệnh ung thư, chế độ ăn uống với PAHs có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của ung thư dạ dày ở người.

Ung thư đại trực tràng

ung thu dai truc trangChất béo và chất béo bão hòa trong động vật cao hơn rất nhiều so với thực vật. Tại đại học Harvard các nhà khoa học tìm thấy những người ăn thịt đỏ có nguy cơ ung thư ruojt gấp 3 lần so với những người hạn chế ăn những sản phẩm này.  Trong nghiên cứu Prevention Cancer Prevention II đã công bố gần đây, thực hiện trên 148.610 người trưởng thành từ năm 1982, nhóm ăn thịt đỏ và ăn thức ăn chế biến nhiều từ thịt đỏ có nguy cơ cao hơn khoảng 30-50%  bị ung thư ruột so với những người hạn chế ăn. Trong nghiên cứu này, khẩu phần nhiều thịt đỏ được xác định là trên 90g thịt đỏ đối với nam giới và 60g đối với nữ giới. Ngoài ra, các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng những người ăn thịt trắng, đặc biệt là gà, có nguy cơ ung thư ruột già gấp ba lần so với người ăn chay.

Tiêu thụ thịt gia tăng dẫn đến tăng tỷ lệ béo phì cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến ung thư đại trực tràng, một chế độ ăn không thịt đỏ, không chế biến và thay thế bằng thực phẩm giàu thực vật đang được khuyến khích ở những quốc gia phát triển, vì họ nhận thức được nhiều lợi ích cho quốc gia khi sử dụng chế độ ăn nhiều rau trái cây đem lại sức khỏe tốt cho người dân và chi phí bảo hiểm xã hội mà nhà nước phải gánh chịu được giảm đáng kể

Ung thư vú

ung thu vuViệc tiêu thụ các chất béo cao từ thịt và sữa nguyên kem, thực phẩm chiên xào, các loại dầu thực vật làm cho estrogen trong cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều hơn, kích thích tế bào ung thư vú và các cơ quan nhạy cảm với hormone. Tránh các thực phẩm nhiều chất béo từ động vật giúp cho phụ nữ giảm được nguy cơ ung thư hormone giảm đáng kể. Năm 2003 trên tạo chí viện ung thư quốc gia Mỹ các bé gái từ 8-10 tuổi ăn chế độ ăn nhiều thực vật và han chế chất béo giúp estrogen thấp và an toàn trong vài năm sau đó.

Các nghiên cứu được thực hiện với 90655 phụ nữ tiền mãn kinh, độ tuổi từ 26 đến 46 đã xác định rằng chất béo từ động vật trong những năm trước mãn kinh là tăng nguy cơ ung thư vú, nguy cơ không liên quan đến chất béo thực vật

Ung thư tuyến tiền liệt

ung thu tien liet tuyen

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến ở nam giới. Bệnh liên quan rất nhiều đến chế độ ăn gồm chất béo, chất béo bão hòa, tiêu thụ nhiều các loại này làm tăng testosterone và làm tăng nguy cơ ung thư tuyến Tiền liệt. Một nghiên cứu tại đại học Harvard thực hiện với 15.000 bác sĩ nam trong việc tiêu thụ thịt đỏ năm lần/ tuần đã đưa ra kết luận nguy cơ tăng 2.5 lần so với những người đàn ông ăn thịt ít hơn 1lần. Nghiên cứu này cũng kết luận rằng chế độ ăn thay thế thịt gồm các thực phẩm thực vật là tốt nhất để tránh nguy cơ bệnh Ung thư tuyến Tiền liệt ở nam giới

Các bệnh ung thư khác

ung thu than

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy người tiêu thụ thịt hàng ngày có nguy cơ tử vong cao hơn từ ung thư thận so với những người ăn ít thịt hơn

Ngoài ra có rất nhiều nghiên cứu vai trò của thịt đỏ trong các bệnh ung thư điển hình như ung thư thận và tụy. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy người tiêu thụ thịt hàng ngày có nguy cơ tử vong cao hơn từ ung thư thận so với những người ăn ít thịt hơn. Thịt đỏ có chỉ số glycemic cao hơn. Ngoài ra bánh mì trắng, khoai tây trắng, và các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có nguy cơ tăng ung thư gấp 3 lần. Thực phẩm có nhiều glycemic ảnh hưởng đến các yếu tố tăng trưởng giống insulin tăng cường sự phát triển các khối u

Xem thêm Dinh dưỡng và hoạt động thể chất chống ung thư

Một nghiên cứu được thực hiện trên 525.000 người đã xác định mối liên hệ giữa ung thư tuyến tụy và chất béo động vật và không tìm thấy mối liên quan với chất béo thực vật. Một công bố trên tạp chí Ung thư của Anh thực hiên trên 61.000 người trong 12 năm đã tìm thấy các bệnh ung thư như bạch cầu, đa u tủy, u lympho đã giảm 45% đối với những người theo chế độ ăn chay

ung thu tuy

Ung thư tụy

Những nghiên cứu được trình bày ở trên đã phần nào giúp chúng ta hiểu sâu hơn về việc nguy hiểm của chế độ tiêu thụ chất béo động vật với các bệnh ung thư, vì thế việc thay thế dần thức ăn thực vật trong chế độ ăn hàng ngày là cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Tại sao sữa non Alpha Lipid là cần thiết cho một sức khỏe lâu dài

sua alpha lipidSữa non Alpha lipid LifeLine được chiết xuất từ sữa non được nhập khẩu trực tiếp toàn bộ từ New Zealand. Được mệnh danh là đất nước sạch sẽ, không khí trong lành, cùng chế độ chăm sóc động vật tiên tiến, động vật được phúc lợi tốt nhất, không hóa chất, thuốc trừ sâu…Trong sản phẩm Alpha Lipid LifeLine chứa các chất quý hiếm, độc đáo khiến sản phẩm trở thành quốc phẩm của New Zealand

  • Yếu tố tăng trưởng: giúp tái tạo, sữa chữa tế bào hư tổn, cơ thể nhờ đó được khỏe mạnh hơn. Nhiều tế bào mới được hình thành giúp cho quá trình lão hóa chậm lại
  • Kháng thể immunoglobulins :kháng thể tự nhiên từ sữa non alpha lipid đem lại sức đề kháng giúp cơ thể chống lại virus vi khuẩn tấn công, khi hệ miễn dịch được tăng cường thì cơ thể sẽ tự thực hiện chức năng đào thải độc chất ra khỏi cơ thể. Vì thế trong quá trình uống sữa non alpha lipid bạn sẽ có vài phản ứng tương ứng với tùy loại thể trạng
  • Canxi: trong 1 ly sữa non Alpha Lipid LifeLine có 1000mg canxi, bổ sung đầy đủ lượng canxi cho nhu cầu hàng ngày
  • 1 tỷ lợi khuẩn tiêu hóa/ 1ly giúp tăng mức độ hấp thu thức ăn và hỗ trợ tiêu hóa cho cơ thể

Gọi: 0911 885 479 mua sữa non alpha lipid chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...