Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị loét dạ dày

Bệnh viêm loét hệ tiêu hóa gồm loét tá tràng, loét dạ dày, loét thực quản. Các nguyên nhân chủ yếu gây loét do vi khuẩn H. pylori, chúng phá hủy hàng rào bảo vệ niêm mạc trong đường tiêu hóa, làm cho axit dễ dàng tổn thương thành ruột. Ngoài ra hút thuốc lá và sử dụng các thuốc kháng sinh không steroid như aspirin cũng là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm loét hệ tiêu hóa. Bệnh viêm loét dạ dày ngày càng phổ biến và hầu như ai cũng từng bệnh

Việc điều trị kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý là cách điều trị ổn định và tốt cho sức khỏe không tác dụng phụ như việc chỉ sử dụng liệu pháp thuốc tây

Thực phẩm tốt cho tình trạng viêm loét dạ dày

 

1. Probiotics

"<yoastmark

Probiotics giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn, chúng là những vi khuẩn thân thiện giúp cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch, để bảo vệ chống lại các vi sinh vật có thể gây bệnh, tiêu hoá và hấp thu thức ăn và chất dinh dưỡng

Probiotics có mặt nhiều trong các sản phẩm lên men và một số thực phẩm điển hình như: sữa chua, sữa bơ, kim chi. Bạn cũng có thể dùng Probiotics ở dạng bổ sung

Các nghiên cứu đã chỉ ra Probiotics có tác dụng tốt trong việc loại bỏ H. pylori và giúp các vết loét được hồi phục nhanh chóng

2.  Mật ong

"<yoastmark

Mật ong chứa nhiều polyphenol và các chất chống oxy hoá khác, có tác dụng kháng khuẩn và làm dịu các vết loét, bên cạnh đó mật ong có tác dụng ngăn cản sự phát triển của H. pylori

Khi sử dụng mật ong cho người bệnh viêm loét cần chú ý đến lượng đường trong máu của người bệnh vì mật ong có khả năng làm tăng đường trong máu và sử dụng thoải mái đối với người có mức đường bình thường

3. Trái cây, rau cải và ngũ cốc nguyên hạt

Trái cây, rau cải và ngũ cốc nguyên hạt

Trái cây, rau cải và ngũ cốc nguyên hạt

Chế độ ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt là phương pháp khoa học được sử dụng trong nhiều liệu pháp tự nhiên giúp ích cho nhiều bệnh khác nhau và đặc biệt rất tốt cho loét dạ dày, hệ tiêu hóa bởi chúng chứa nhiều vitamin giúp vết loét mau lành hơn, chất chống oxy hóa giúp tế bào hoạt động tốt, bệnh mau được cải thiện hơn.

Kết quả nghiên cứu từ 47.806 đàn ông, cho thấy chế độ ăn giàu vitamin A từ tất cả các nguồn có thể làm giảm sự phát triển của loét tá tràng

Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy vitamin A làm tăng lượng chất nhầy trong ống tiêu hóa, làm giảm khả năng loét phát triển. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm cà rốt, bông cải xanh, khoai lang, cải xoăn, rau bina, và các loại rau xanh

4. Tỏi

"<yoastmark

Các thử nghiệm lâm sàng trên con người và động vật chứng minh được thành phần trong tỏi giúp ngăn cản sự phát triển của H. pylori

Dùng một lượng tỏi vừa phải trong chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện tốt cho bệnh loét dạ dày nhưng nếu bạn sử dụng nhiều thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi bạn đang dùng các loại thuốc giảm loãng máu

===============================

Những thực phẩm cần tránh

1. Cà phê và đồ uống có ga

"<yoastmark

Tránh cà phê có caffein và cà phê không caffein vì chúng kích thích sản xuất axit và có thể gây khó tiêu, đặc biệt ở những người bị loét dạ dày. Trung tâm nghiên cứu Y tế Đại học Maryland (UMMC) cũng khuyến cáo tránh các đồ uống có ga, như soda, vì cùng một lý do.

Thay vào đó các loại trà thảo dược, các loại nước ép trái cây ít chua như táo và nho nên được sử dụng thường xuyên, chúng bổ sung dinh dưỡng và có các chất chống oxy hóa cao tốt cho sức khỏe tổng thể và cả hệ tiêu hóa

2. Rượu

"<yoastmark

Rượu làm tăng kích ứng lên dạ dày, làm trầm trọng thêm chứng loét dạ dày, nó ăn mòn lớp màng trong dạ dày và có khả năng gây chảy máu và viêm nếu sử dụng rượu liên tục trong giai đoạn bị loét

3. Thưc phẩm chua và cay

Thưc phẩm chua và cay

Thưc phẩm chua và cay

Thực phẩm có nhiều gia vị chẳng hạn như các loại ớt, nước sốt,…làm tăng axit dạ dày gây khó chịu cho người bị loét, các triệu chứng đau đớn rõ ràng hơn và ngăn cản sự lành lại của các vết loét

Không phải nguyên nhân trực tiếp gây bệnh nhưng nó góp phần làm bệnh kéo dài và lâu khỏi hơn, hãy tránh một số quả quá chua và có thể bổ sung một vài loại có kèm vị ngọt nếu cảm thấy thèm ăn: bưởi, cam ngọt, quýt ngọt, chuối, quả mọng, nho, táo, đào, quả lê, kiwi, dưa

4. Các loại thịt đỏ và đồ chế biến nhiều dầu mỡ

"<yoastmark

Tiêu thụ thịt và nguy cơ ung thư ngày càng được khuyến cáo, bên cạnh đó tiêu thụ thịt khiến cho bệnh loét trở nên trầm trọng hơn

Thức ăn nhiều dầu mỡ gây khó tiêu, mệt đường tiêu hóa không là một lựa chọn tốt khi chúng ta đang điều trị loét dạ dày. Hãy cẩn trọng và hạn chế sử dụng để có một sức khỏe tốt

* Sữa non Alpha Lipid LifeLine giúp cho bệnh viêm loét dạ dày được cải thiện tốt hơn

chế độ ăn với loét dạ dày

Chế độ ăn với loét dạ dày

  • 1 tỷ lợi khuẩn tiêu hóa trong 1 ly sữa non Alpha lipid giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, hấp thu và cải thiện tình trạng đầy bụng khó tiêu của bệnh nhân bị viêm loét
  • 300mg Kháng thể tự nhiên trong mỗi ly sữa giúp đào thải độc tố tăng cường sức khỏe cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa vi khuẩn vi rút xâm nhập vào dạ dày, làm cho bệnh tình được cải thiện tốt hơn
  • Tính chất kháng viêm tự nhiên của sữa non giúp làm dịu đi các vết loét trong dạ dày
  • Cung cấp đầy đủ vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt trong quá trình bị bệnh cơ thể người bệnh rất khó ăn uống và thiếu nhiều vi chất dinh dưỡng cho quá trình tổng hợp và chuyển hóa tế bào cho cơ thể được khỏe mạnh

==========================

Tìm hiểu Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị viêm loét dạ dày

Sữa non Alpha lipid hỗ trợ tốt cho bệnh viêm loét dạ dày

Gọi: 0911 885 479 mua sữa non alpha lipid chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...