Thịt đỏ: tác hại và tiêu dùng

Tác hại của thịt đỏ: tăng nguy cơ các bệnh mãn tính như tìm mạch, huyết áp,  cholesterol cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,…ngoài ra căn bệnh ung thư cũng ngày càng tăng khi như cầu sử dung thịt đỏ nhiều hơn

han che an thit doThịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn mỗi gia đình, đa số như cầu về thịt rất lớn và hầu như chung ta ăn thịt mỗi ngày, chế biến những món ăn có thịt cũng thấy ngon hơn, bữa ăn phòng phú hơn. Thịt đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất chất cần cho sức khỏe,  và như cầu về đạm hằng ngày. Một số nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn thực vật là tốt nhất  chọ sức khoe lâu dài và làm giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 xuống 62% so với chế độ ăn nhiều thịt đỏ. Bên cạnh đó còn giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ. Những nguy cơ sức khỏe hàng đầu nếu ta tiêu thụ nhiều thịt đỏ

Ung thư

tác hại của thịt đỏTháng 10 năm 2015 tổ chức y tế thế giới  (WHO) công bố báo cáo kết luận rằng thịt đỏ là “có thể gây ung thư cho con người”, có nghĩa là có một số bằng chứng cho thấy nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư, ngoài ra các loại thịt được ướp muối, đông lạnh, lên men hoặc các quá trình để tăng cường hương vị đều có khả năng gây ung thư. Để có được số liệu WHO đã xét duyệt hơn 800 nghiên cứu đánh giá tác động của các loại thịt đỏ và sau khi chế biến trên các loại ung thư khác nhau. Điển hình mỗi phần 50gr thịt chế biến trong khẩu phần ăn hàng ngày làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng lên 18%, có quan hệ tỷ lệ thuận khi sử dụng thịt đỏ với ung thư trực tràng và tuyến tiền liệt

Tham khảo Cách chăm sóc sức khỏe phòng ung thư

Suy thận

suy thanSuy thận khi đó nó knông còn khả năng lọc chất thải và nước từ máu một cách bình thường, tiểu đường và huyết áp cao là nguyên nhân phổ biến gây suy thận. Ta có thể thay thế nguồn protein động vật bằng thực vật như các loại đậu các loại hạt giúp cơ thể vừa được đủ protein vừa có đủ nhu cầu cho sức khỏe

Tim mạch

an nhieu thit do gay tim machMột chế độ ăn không lành mạnh nhiều chất béo bão hòa và cholesterol tỷ lệ thuận với nguy cơ bệnh tim. Một nghiên cứu của thụy điển năm 2014 hơn 37.000 người phát hiện rằng những người đàn ông tiêu thụ hơn 75gr thịt đỏ chế biến mỗi ngày tăng 1.28 lần bị suy tim so với tiêu thụ dưới 25gr

Các nhà nghiên cứu Đại học Columbia ở New York, phát hiện ra rằng vi khuẩn đường ruột tiêu hóa một hợp chất trong thịt đỏ được gọi là L-carnitine, biến nó thành một hợp chất gọi là trimethylamine-N-oxide (TMAO). Thực hiện nghiên cứu của TMAO nhận thấy những con chuột có chất này trong cơ thể khiến chũng có khả năng mắc bệnh xơ vữa động mạch

Viêm ruột thừa

viem ruot thua Viêm túi thừa là tình trạng viêm xảy ra ở các túi lót của đại tràng. Trong khi bị viêm dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng gồm các ổ áp xe, thủng ruột nhiễm trùng hoặc sưng trong niêm mạc của bụng. Trên tạp chí gut tháng 02 năm 2017 làm tăng nguy cơ phát triển viêm túi thừa. Những người đàn ông ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ cao hơn bình thường là 58%

Chúng ta nên ăn bao nhiêu thịt đỏ?

dam thuc vatTại Anh người lớn được khuyên nên ăn dưới 70gr/ ngày. Để có nguồn đạm cho nhu cầu cơ thể ta nên dùng các loại đạm thực vật như  đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hà Lan, đậu bơ,.. chúng cung cấp nhiều. Ăn thêm các loại cá đặc biệt là cá tuyết, cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi,…có nhiều chất omega 3 tự nhiên tốt cho tim mạch, huyết áp, làm chậm sự phát triển của các mảng bám trên thành động mạch, tránh được nguy cơ đột quỵ

 

Gọi: 0911 885 479 mua sữa non alpha lipid chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...